logo-160

Mê hoặc khách mời với món súp nóng hổi cho thực đơn tiệc cưới 

Từ trước đến nay, món súp luôn là sự lựa chọn phổ biến trong các thực đơn tiệc cưới. Bởi món súp dễ dùng, phù hợp với nhiều đối tượng khách mời nên nó xứng đáng để bạn đưa vào thực đơn cưới của mình. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi khám phá những món súp nóng hổi được nhiều khách mời yêu thích để có thêm nhiều ý tưởng xây dựng thực đơn ngày cưới của bạn nhé!

Mê hoặc khách mời với món súp nóng hổi cho thực đơn tiệc cưới 

Từ trước đến nay, món súp luôn là sự lựa chọn phổ biến trong các thực đơn tiệc cưới. Bởi món súp dễ dùng, phù hợp với nhiều đối tượng khách mời nên nó xứng đáng để bạn đưa vào thực đơn cưới của mình. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi khám phá những món súp nóng hổi được nhiều khách mời yêu thích để có thêm nhiều ý tưởng xây dựng thực đơn ngày cưới của bạn nhé!

Món súp thực chất là gì?

Theo đúng tên gọi của tiếng anh thì súp sẽ được viết là Soup, có nghĩa là canh. Tuy nhiên, theo người Việt ta món súp chính là món ăn có dạng sền sệt chứ không lỏng như canh mà chúng ta thường dùng trong các bữa cơm gia đình. Mặc dù súp được tạo nên từ nhiều nguyên liệu khác nhau tuy nhiên chúng đều có màu trắng đục và ở dạng sệt rất dễ dùng. Những nguyên liệu thường được dùng để nấu súp có thể kể đến như bóng cá, sò điệp, cua, tôm, bào ngư,.... kết hợp cùng những loại thực vật như bắp, nấm, măng tây, tuyết nhĩ,... Bởi sự kết hợp của nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng nên súp được xem là món ăn giàu dinh dưỡng, cung cấp những chất cần thiết cho cơ thể. 

>> Xem thêm: Top 8 thực đơn cưới hấp dẫn của Metropole

 

Có nên chọn món súp cho thực đơn tiệc cưới?

Như đã đề cập ở trên, món súp là một trong những món phổ biến thường xuất hiện trong các bữa tiệc cưới của người Việt. Có lẽ vì món súp sền sệt, nóng hổi và thơm lừng khiến cho thực khách nào cũng trở nên hào hứng khi thưởng thức. Ngoài ra, nguyên liệu chế biến món súp cũng toàn là những thành phần quen thuộc, phổ biến, dễ ăn nên phù hợp với nhiều đối tượng khách mời. Món súp thường sẽ được phục vụ sau món khai vị và trước món chính khoảng 10 - 15 phút. Có thể nói, món súp đóng vai trò là mắt xích quan trọng, dẫn dắt thực khách đi từ món khai vị chua cay qua các món chính hấp dẫn, no bụng. Súp giúp kích thích vị giác, tạo cảm hứng ngon miệng hứa hẹn sẽ khiến thực khách cảm nhận trọn vẹn hơn những món ngon được phục vụ phía sau. 

Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn món súp thì không nên chọn món canh tiềm và ngược lại. Bởi hai món này khi nằm trong cùng một thực đơn sẽ gây ra vị trùng lặp, như vậy khách mời sẽ cảm thấy ngán, mất cảm hứng thưởng thức, thực đơn cưới vì thế mà cũng trở nên thiếu đa dạng, phong phú.

>> Xem thêm: Bật mí 3 yếu tố chính tạo nên hấp dẫn cho một thực đơn đám cưới 

Các loại món súp phổ biến trong thực đơn tiệc cưới

Súp Bào Ngư Thịt Cua

Món Súp Bào Ngư Thịt Cua là món súp được rất nhiều cặp đôi lựa chọn trong tiệc cưới bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của nó. Không chỉ có hình thức bắt mắt, mùi hương nồng nàn mà món súp này còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Món súp được nấu bởi hai nguyên liệu chính đó là bào ngư và cua. Đây đều là hai thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người như iot, axit béo omega - 3, vitamin, protein,... Vị ngọt đậm đà từ thịt cua khi kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên, dai dai của bào ngư sẽ tạo nên một món ăn không thể chối từ. Bên cạnh hai nguyên liệu chính, súp còn được tăng thêm vị ngon nhờ nấm hương, hứa hẹn mang đến một chén súp hoàn hảo cho khách mời. 

Món Súp Bào Ngư Thịt Cua

Món Súp Bào Ngư Thịt Cua

Súp Hải Sản Hạt Sen

Súp Hải Sản Hạt Sen chính là lựa chọn hoàn hảo cho hôn lễ của bạn, đặc biệt là vào những buổi tiệc cưới diễn ra vào mùa hè vì đây là mùa của hạt sen tươi. Món súp này không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khoẻ vì trong hạt sen có chứa những thành phần dinh dưỡng có tác dụng an thần, giải nhiệt rất tốt cho cơ thể. Các loại hải sản thường được dùng trong món súp này chính là thịt cua, mực,... Vị ngọt thanh của những loại hải sản khi kết hợp cùng vị bùi bùi, béo béo của sen sẽ khiến món súp trở nên hấp dẫn, đặc biệt và cuốn hút hơn bao giờ hết. 

Món Súp Hải Sản Hạt Sen hấp dẫn cho thực đơn tiệc cưới

Món Súp Hải Sản Hạt Sen hấp dẫn

Súp Bí Đao Hải Sản 

Bên cạnh hạt sen, bí đao cũng là thành phần tuyệt vời để kết hợp cùng các loại hải sản tạo nên món súp đậm đà, bổ dưỡng. Hải sản thường được dùng trong món súp này chính là thanh cua, tôm, mực,... Việc kết hợp nhiều loại hải sản ngọt ngon thanh nhẹ và bí đao  thanh mát trong cùng một món súp sẽ tạo nên hương vị lạ miệng và cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất cho cơ thể. Món súp hải sản sền sệt, ngọt đậm đà, hội tụ những chất dinh dưỡng sẽ tăng thêm sự sang trọng, chất lượng cho bữa tiệc cưới của bạn. Thưởng thức chén súp này, khách mời sẽ cảm thấy ấm bụng và sẵn sàng cho những món chính được phục vụ ngay sau đó. 

Món Súp Bí Đao Hải Sản bổ dưỡng cho thực đơn tiệc cưới

Món Súp Bí Đao Hải Sản bổ dưỡng

Trên đây là 3 món súp phổ biến được nhiều cô dâu, chú rể lựa chọn cho thực đơn tiệc cưới của mình. Bên cạnh những món súp này Metropole còn có rất nhiều món súp thơm ngon khác như Súp Hải Sản Bóng Cá, Súp Cua Trúc Xanh, Súp Rong Biển Thịt Cua, Súp Cua Jambon Nấm Linh Chi, Súp Hải Sản Đậu Tây,... Mỗi món súp đều có hương vị đặc trưng và hình thức bắt mắt do đó bạn có thể tha hồ lựa chọn cho thực đơn cưới của mình. Hãy liên hệ ngay Metropole để được tư vấn về thực đơn, chi phí cũng như những chương trình ưu đãi hiện có nhé!